Trang chủ » Mẹo vặt sửa đồ gỗ » 7 Cách khử mùi Vecni hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

Đánh vecni sẽ làm tăng thêm màu sắc tự nhiên cho đồ gỗ. Cung cấp một cái nhìn phong phú và đẹp hơn cho đồ gỗ. Nhưng mùi của lớp vecni ấy cũng làm nhiều người khó chịu. Do đó, Thợ mộc sửa đồ gỗ Tuấn Tường chia sẻ cách khử mùi Vecni bằng phương pháp tự nhiên.

Sau đây là các cách khử mùi Vecni bằng các vật dụng tự nhiên xung quanh chúng ta ngoài giúp mất mùi vecni còn giúp đồ gỗ nhà bạn sáng bóng, lâu phai màu tự nhiên rất hiệu quả chỉ trong vài bước:

1- Sử dụng giấm để khử mùi vecni

Sử dụng giấm để khử mùi vecni

Giấm có tác dụng khử mùi vecni rất mạnh và an toàn cho cơ con người. Tốt nhất, để một đĩa giấm đặc (nhớ là phải giấm đặc nhé) trong phòng đóng kín cửa, qua một đêm giấm sẽ hấp thu bớt hơi hoá chất phát thải từ các đồ đạc này.

2- Sử dụng Lá trà xanh để khử mùi vecni

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng lá trà xanh để khử mùi bằng cách giã nhuyễn chúng cho vào túi vải. Sau đó, cho vào hộc tủ, hộc bàn mùi sẽ được khử đi nhanh chóng.

3- Sử dụng muối để khử mùi vecni

Muối là một trong những cách khử mùi vecni hiệu quả, cách này tuy đơn giản những mang lại hiệu quả đến bất ngờ. Hãy đặt hai bát nước pha muối dưới sàn, chỉ trong vòng 48 giờ mùi vecni sẽ biến mất.

Tốt nhất, bạn nên đặt bát nước muối ở góc phòng ở tránh đạp trúng, đồng thời cũng hút được mùi hiệu quả hơn. Đặc biệt, pha nước muối hơi đặc một chút để cho kết quả tốt nhé.

4- Sử dụng hành tây để khử mùi vecni

Sử dụng hành tây để khử mùi vecni

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt hành tây thành các lát mỏng rồi rải khắp nhà cũng có thể khử được mùi vecni nhanh chóng. Tuy nhiên, để cho sàn nhà không bị dơ bẩn, tốt nhất bạn để hành tây trong đĩa. Hoặc bạn có thể cho hành tây vào túi lưới để hành không bị văng đi lung tung.

Mùi hăng của hành tây sẽ rất tốt để khử mùi phòng. Chỉ cần khoảng 1 ngày, mùi vecni sẽ bay mất.

5- Sử dụng than để khử mùi vecni

Đặt than củi đã được bọc giấy báo ở khắp phòng, cũng cho hiệu quả khử mùi như mong muốn. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể dùng than hoạt tính hay than sinh học bán trên thị trường để khử mùi sơn nhà mới. Những loại than này thì ít gây độc hại cho sức khỏe của người hơn.

Tuy nhiên, một lưu ý là, dù cho bạn làm bất kỳ cách thức nào, tốt nhất bạn không ở trong phòng đó. Lý do là vì sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng, hoặc làm giảm tác dụng khử mùi. Thêm vào đó, khi di chuyển, bạn có thể đụng vào những chất này và làm đổ. Đặc biệt, với cách khử mùi bằng than, bạn tuyệt đối không nên ở trong phòng nhé.

6- Sử dụng vỏ quýt, cam, bưởi hoặc tinh dầu khử mùi vecni

Sử dụng vỏ quýt, cam hay bưởi cũng là cách khử mùi vecni hiệu quả, bạn cũng có thể mua tinh dầu của những loại này để thắp trong phòng có thể khử được mùi vecni nhanh chóng.

7- Hỗn hợp chanh + muối (hoặc chanh + giấm) để khử mùi vecni

Hỗn hợp chanh + muối (hoặc chanh + giấm) để khử mùi vecni

Dùng chanh và muối, hoặc giấm để thay thế. Chỉ cần đặt chúng quanh phòng gần vị trí nội thất gỗ mới mua, để qua đêm cho đến khi mùi sơn mùi khó chịu trên gỗ biến mất.

Trên đây là 7 phương pháp khử mùi Vecni bằng phương pháp tự nhiên đơn giản nhưng hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm mới đồ gỗ, tân trang đồ gỗ cho gia đình hay văn phòng làm việc tại Hà Nội như: đánh vecni đồ gỗ cổ, đánh vecni sập gỗ, đánh vecni sàn gỗ, đánh vecni bàn ghế cũ, đánh vecni tượng gỗ, đánh vecni tủ gỗ, đánh vecni của gỗ, đánh vecni tranh gỗ, sơn PU tủ bếp, sơn PU cửa gỗ, sơn pu sàn gỗ. Hãy liên hệ với thợ mộc sửa đồ gỗ Tuấn Tường để được phục vụ 24/7.Liên hệ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Tuấn Tường
Địa chỉ: Chúng tôi có đội ngũ thợ khắp địa bàn Hà Nội, nhận làm tại nhà các quận: Hà Đông, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Từ Liêm, Hoàng Mai, Tây Hồ, Long Biên, Mỹ Đình….   
Tuấn Tường với phương châm làm viêc: UY TÍN -NHANH CHÓNG – CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ. Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất, làm hài lòng mọi khách hàng dù khó tính đến đâu.

Top