Trang chủ » Kiến thức đồ gỗ » Cách chọn màu Tủ Bếp Gỗ theo phong thủy

Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ Tuấn Tường xin chia cách chọn màu tủ bếp hợp mệnh chủ nhà. Do theo quan niệm phong thủy thì phòng bếp là nơi quan trọng quyết định đến yếu tố tài lộc và thịnh vượng của gia chủ. Do đó, khi lựa chọn màu sắc cho nhà bếp hợp phong thủy là vấn đề mà các gia chủ cực kỳ quan tâm. Một nhà bếp hài hòa về màu sắc và phong thủy sẽ mang đến tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chọn màu sắc tủ bếp hợp với mệnh của gia chủ dưới đây để thu hút nhiều may mắn và tài lộc về cho gia đình nhé.

Lựa chọn màu tủ bếp theo phong thủy, trước tiên là căn cứ vào mệnh của gia chủ. Mệnh của gia chủ hợp màu nào thì ta sẽ chọn màu sắc đó làm chủ đạo cho không gian nhà bếp. Dưới đây là một số hướng dẫn chọn màu sắc tủ bếp hợp với mệnh của gia chủ dựa theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc:

  • Tương sinh: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim
  • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy

1- Chọn màu sắc tủ bếp cho gia chủ mệnh Mộc

Chọn màu sắc tủ bếp cho gia chủ mệnh Mộc

>> Thảm khảo: 5 Mẫu Tủ Bếp Đẹp 2019 Đốn Tim Người Nhìn

Đối với những người mệnh mộc thường hay chọn gam màu xanh, vàng nhạt hoặc màu nâu. Đây được coi là những màu sắc phù hợp nhất đem lại tốt lành cho người mệnh mộc.

Gia chủ mệnh Mộc thì chất liệu hoàn hảo nhất là các chất liệu gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp đều được.

2- Chọn màu sắc tủ bếp cho gia chủ mệnh Thủy

Đối với gia chủ thuộc bản mệnh Thủy thì nên chọn màu tủ bếp chủ đạo đó là màu đen, xanh dương hay xanh ngọc. Có thể thêm màu trắng bởi nó thuộc vào mệnh Kim mà Thủy sinh Kim.

Gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn chất liệu gỗ acrylic hoặc gỗ laminate đều được.

Màu xanh dương sẽ tạo nên cảm giác thoải mái và thư thái nhất cho người nội trợ và các thành viên trong gia đình khi vào bếp nấu nướng.

Về chất liệu thì gia chủ mệnh Kim nên sử dụng loại gỗ làm tủ bếp với bề mặt có thể phản chiếu ánh sáng tốt như tủ bếp gỗ Acrylic bóng gương.

3- Chọn màu sắc tủ bếp cho gia chủ mệnh Thổ

Chọn màu sắc tủ bếp cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ thì nên chọn tủ bếp có màu nâu, nâu đất, màu cafe là phù hợp nhất. Ngoài ra thì gia chủ cũng có thể chọn màu tủ bếp là các màu thuộc hành Hỏa vì theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ,

Chất liệu làm tủ bếp phù hợp nhất cho gia chủ mệnh Thổ là chất liệu Acrylic hoặc Liminate.

4- Chọn màu sắc tủ bếp cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa thì nên chọn màu sắc tủ bếp là những gam màu nóng như màu đỏ, màu tím hay màu đỏ mận là tốt nhất. Nhưng nếu bạn không muốn chọn những gam màu nóng này vì sự bức bối thì bạn có thể chọn những gam màu xanh lá cây vì đây là màu sắc bản mệnh của hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa.

Còn về chất liệu thì gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những loại tủ bếp gỗ tự nhiên, đặc biệt là các loại gỗ như gỗ xoan đào, gỗ hương, gỗ gõ đỏ bởi màu sắc đỏ sẫm tự nhiên mà không nóng bức.

5- Chọn màu sắc tủ bếp cho gia chủ mệnh Kim

Chọn màu sắc tủ bếp cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thì nên lựa chọn màu sắc cho tủ bếp là các gam màu sáng hợp với bản mệnh của mình như màu vàng, màu trắng, màu ánh kim,… Và bạn cũng có thể sử dụng thêm một số màu sắc bổ trợ để tạo điểm nhấn như các màu bản mệnh của hành Thổ như màu nâu, nâu đất vì Thổ sinh Kim.

Trên đây là những hướng dẫn chọn màu sắc tủ bếp hợp với mệnh của gia chủ, hy vọng với những chia sẻ của dịch vụ sửa chữa đồ gỗ Tuấn Tường sẽ giúp cho gia chủ có thể chọn được màu sắc tủ bếp phù hợp với phong thủy nhất.

Ngoài ra Tuấn Tường cung cấp Dịch vụ sửa chữa tủ bếp tại nhà Hà Nội với giá thành và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi có đội ngũ thợ mộc sửa chữa tủ bếp tay nghề cao nhận sửa chữa tủ bếp theo nhu cầu như:

  • Sửa chữa tủ bếp, thay đổi thiết kế công năng sử dụng: sửa chữa cánh tủ bếp, sửa chữa tủ bếp giá rẻ thêm chắc chắn, chống dò nước xuống tủ bếp, lắp hút mùi tủ bếp…v.v
  • Tháo lắp tủ bếp, vận chuyển tủ bếp
  • Thay thế, lắp đặt phụ kiện tủ bếp như: bản lề, ray trượt, tay nâng…v.v

Liên hệ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Tuấn Tường

Liên hệ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Tuấn Tường

Liên hệ:  0987.425.271 (A. Tuấn) Hoặc 0976.547.096 (A. Tường)
Địa chỉ: Chúng tôi có đội ngũ thợ khắp địa bàn Hà Nội, nhận làm tại nhà các quận: Hà Đông, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Từ Liêm, Hoàng Mai, Tây Hồ, Long Biên, Mỹ Đình….
Top