Trang chủ » Mẹo vặt sửa đồ gỗ » Cách khử mùi sơn gỗ hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

Khi bạn sơn lại đồ gỗ hoặc mới mua đồ gỗ về, nhà bạn sẽ không tránh khỏi mùi sơn gỗ gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là cách khử mùi sơn gỗ hiệu quả bằng các phương pháp tự nhiên mà Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ Tuấn Tường chia sẻ. 

Cách khử mùi sơn trên đồ gỗ có rất nhiều phương pháp. Trong đó, những biện pháp sử dụng nguyên liệu tự nhiên và an toàn cho sức khỏe vẫn được mọi người ưu tiên áp dụng hơn cả. Bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Khi bạn sơn lại đồ gỗ hoặc mới mua đồ gỗ về, nhà bạn sẽ không tránh khỏi mùi sơn gỗ gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây, Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ Tuấn Tường chia sẻ cách khử mùi sơn gỗ hiệu quả bằng các phương pháp tự nhiên:

Cách khử mùi sơn trên đồ gỗ có rất nhiều phương pháp. Trong đó, những biện pháp sử dụng nguyên liệu tự nhiên và an toàn cho sức khỏe vẫn được mọi người ưu tiên áp dụng hơn cả. Bạn có thể tham khảo một số cách sau:

1- Khử mùi sơn gỗ sử dụng bã cà phê

Bã cà phê vừa có mùi hương thơm dễ chịu và có tác dụng hút mùi rất tốt. Bã cà phê là giải pháp khử mùi sơn trên đồ gỗ tiết kiệm và tiện lợi nhất dành cho bạn.

Sau khi pha cà phê, bạn giữ lại phần bã và đem phơi cho khô ráo. Tiếp đến, bạn dùng bã cà phê đựng vào túi lọc trà hoặc túi vải rồi đặt chúng ở những nơi cần khử mùi sơn như tủ quần áo, bàn ghế,.. sẽ có tác dụng hút mùi sơn rất hiệu quả. Hương thơm ngọt ngào từ cà phê sẽ giúp bạn thay thế mùi sơn khó chịu. Bạn chú ý nên thay bã cà phê thường xuyên, để đảm bảo mùi hương tự nhiên luôn được lan tỏa khắp phòng.

2- Khử mùi sơn gỗ bằng muối, chanh

Cách khử mùi sơn gỗ bằng chanh muối

Muối, chanh, dấm là các nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong bếp. Chúng đều có sức mạnh hấp thụ các chất hóa học tại chỗ, ngăn không cho các chất này phát tán quanh nó.

Cách khử mùi sơn đồ gỗ bằng chanh, muối hoặc dấm rất hiệu quả, nó làm cho đồ gỗ mất mùi sơn để lại mùi thơm mát của chanh. Ngoài ra, Chanh và dấm còn có tác dụng hấp thụ các chất như chất pha loãng sơn, khử mùi PU, Vecni đồ gỗ

Cách làm hết mùi sơn bằng chanh, muối:
Lấy một vài bát to cho một nửa bát nước, bỏ vài lát chanh thái mỏng vào bát nước (có thể thay chanh bằng dấm)
Bỏ các bát quanh phòng, để qua đêm hoặc đến khi mùi sơn gỗ biến mất

3- Khử mùi sơn trên đồ gỗ bằng trà khô

Cách khử mùi sơn gỗ bằng trà khô

Mua một bịch trà khô ( 100gr-200gr) tiếp theo dùng chày giã hay máy xay làm nhuyễn lá trà khô. Cho vào túi vải hay túi lưới lọc lấy nước. Dùng nước trà phun rất nhẹ một màng sương nước mặt đồ gỗ rồi lau đi. Làm khoảng 3-4 lần.

4- Sử dụng than hoạt tính làm mất mùi sơn

Từ lâu, người ta đã sử dụng than hoạt tính để lọc nước và khử mùi. Than hoạt tính có khả năng khử mùi sơn tường lẫn sơn trên đồ nội thất với hiệu quả cao. Đồng thời giống như các biện pháp trên, sử dụng than hoạt tính cũng là một cách an toàn và tiết kiệm. Sau khi mua than hoạt tính về, bạn cho than vào những tủi vải mỏng rồi đặt chúng ở cạnh những vật có mùi sơn. Riêng với tủ quần áo, bạn nên đặt chúng ở ngay bên trong. Với hoạt tính carbon của mình, than sẽ hấp thụ mùi sơn để trả lại cho bạn một không gian trong lành và thoáng mát.

5- Dùng vỏ quýt, cam, bưởi hoặc tinh dầu sả khử mùi gỗ mới

Cách khử mùi sơn gỗ bằng vỏ Cam

Vỏ cam, quýt, bưởi hoặc các loại tinh dầu của nó và tinh dầu sả để khử mùi gỗ mới. Với hương thơm tự nhiên tinh dầu xả không những có tác dụng khử mùi mà còn giúp xua đuổi muỗi, côn trùng trong phòng mang đến cho bạn không gian nghỉ ngơi tuyệt vời nhất.

Trên đây là 5 phương pháp khử mùi sơn gỗ bằng phướng pháp tự nhiên đơn giản nhưng hiệu quả đối với việc khử mùi sơn trên đồ gỗ và bạn có thể tiến hành ngay. Mong rằng những mẹo vặt này sẽ có ích cho quý khách hàng trong việc loại bỏ mùi sơn đồ gỗ khó chịu trong nhà.
Ngoài ra Tuấn Tường còn cung cấp dịch vụ sửa đồ gỗ, đánh vecni, sơn Pu, sửa chữa tủ bếp tại nhà với giá cả phải chăng, phụ vụ 24/7. Đến với dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà TUẤN TƯỜNG, bạn sẽ yên tâm:

  • Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ, tháo lắp chuyên nghiệp
  • Nhanh chóng, có mặt tại nhà bạn sau 15-30 phút.
  • Thợ mộc sửa đồ gỗ lành nghề. tỉ mỉ, nhanh nhẹn.
  • Dịch vụ 24/7.
  • Giá rẻ, không chặt chém!

Liên hệ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Tuấn Tường

Liên hệ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Tuấn Tường

Liên hệ: 0987.425.271 (A. Tuấn) Hoặc 0976.547.096 (A. Tường)

Top