Trang chủ » Mẹo vặt sửa đồ gỗ » Hướng dẫn cách tự tháo lắp giường tủ khi chuyển nhà

Khi bạn chuyển nhà thì việc tháo lắp giường tủ có thể coi là công việc nặng nhọc, khiến nhiều người “ngại”, ngoài ra  thì việc giường rất dễ bị hỏng nếu không được tháo lắp cẩn thận. Do đó, để việc tháo lắp diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và an toàn thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1- Hướng dẫn cách tháo lắp giường tủ

Thực ra, việc tháo lắp giường tủ cũng không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ, nhất là đối với cánh mày râu. Chỉ cần làm theo các bước sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự tháo lắp giường và đóng gói chúng để chuyển sang nhà mới.

Những vật dụng khi tháo lắp giường tủ cần phải có là: Tuốc nơ vít, Cờ lê mỏ lết, Khoan bắn vít 2 chiều, Búa, Vải mềm

Các dụng cụ cần thiết để tháo lắp giường tủ khi chuyển nhà

Hiện nay giường gỗ có rất nhiều loại, từ giường kiểu truyền thống đến giường có ngăn, giường kiểu phản, giường gấp, loại có mối nối hoặc bắt vít… Đối với từng loại giường khác nhau sẽ có cách tháo cũng rất khác nhau.

  • Đối với các loại giường phản- gấp: chúng có cấu tạo đơn giản vì vậy việc tháo lắp tương đối đơn giản
  • Đối với loại giường gỗ cài mộng: thì đây là những mẫu giường có cấu tạo tương đối phức tạp, các khớp nối được ghép cài mộng sau đó là đóng đinh chốt cố định. Vì vậy việc tháo lắp khá cầu kỳ.Bạn cần lật bỏ lạch giường, các thanh đỡ,kê vải mềm lên thành giường, dùng búa để dỡ đinh ở bốn góc và dùng búa gõ nhẹ ở các mộng để chúng rời ra. Bạn cần lưu ý khi tháo để tránh các vai giường để tránh chúng rơi vào chân hoặc rơi xuống đất làm hỏng sàn nhà. Lúc lắp ta làm ngược lại
  • Đối với loại giường ốc vít: Đây là loại giường có cấu tạo phức tạp hơn, các bộ phận của giường gắn chặt bằng ốc vít.  Kiểu thiết kế này khá chắc chắn vì thế quá trình tháo lắp cũng vất vả hơn. Bạn cần dùng khoan hoặc cờ lê sau đó là búa để tháo lắp những mối nối hoặc sử dụng cờ lê, và máy bắn vít, để tháo dời các con vít đã bắt chặt vào thành giường. Lúc lắp ta làm ngược lại
  • Đối với giường gỗ đơn- đôi:  Với các loại giường đơn dạng cài mộng hoặc bắt vít thì các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở trên. Còn với loại giường đôi, giường có nhiều ngăn, tầng thì chúng ta nên tháo từng phần, và đánh dấu chúng lại tránh nhầm lẫn khi lắp. Lúc lắp ta làm ngược lại
  • Đối với giường tầng: thì bạn tháo từ trên xuống, lúc lắp ta làm ngược lại

2- Hướng dẫn cách vẫn chuyển giường tủ khi tháo lắp

Trước khi vận chuyển bạn nên đóng gói bọc lót cẩn thận bằng màng co, giấy báo hoặc bìa carton để tránh cho giường tủ của bạn bị trầy xước. móp lõm..

Để việc đóng gói được hiệu quả, trước tiên bạn cần phân loại đồ gỗ, vì mỗi loại đồ gỗ sẽ có cách đóng gói khác nhau. Theo đó, chúng ta có thể phân loại đồ gỗ theo 3 nhóm là:

  • Nhóm 1: Bao gồm đồ nội thất bằng gỗ như giường, tủ, bàn ghế, sập gụ, bàn trang điểm,…
  • Nhóm 2: Sàn nhà làm bằng gỗ còn mới và bạn muốn tái sử dụng để tiết kiệm chi phí.
  • Nhóm 3: Bao gồm các loại đồ gỗ khác như giá gỗ, tranh ảnh, bình phong,…

Sau khi phân loại, bạn tiến hành tháo rời các bộ phận của đồ gỗ để tiện cho việc đóng gói và vận chuyển. Một số loại đồ gỗ không thể tháo rời, chúng ta sẽ đóng gói nguyên chiếc.

Vì đồ gỗ khi va chạm với nhau rất dễ bị trầy xước, hư hỏng, nên bạn cần bọc chúng bằng màng co hoặc bằng nilon chuyên để bọc hàng hóa. Hãy bọc một lớp giấy carton giày giữa hai đồ gỗ hoặc dùng miếng đệm lót ở giữa để giảm thiểu sự ma sát.

Tháo giường tủ xong thì đóng gói lại
Tháo giường tủ xong thì đóng gói lại

Hãy lựa chọn phương tiện vận chuyển có kích thước phù hợp. Nếu bạn không có phương tiện thích hợp bạn có thể tìm đến các đơn vị taxi tải uy tín họ sẽ tư vấn và lựa chọn loại xe thích hợp cho bạn.

3- Cách lắp lại giường khi đến nhà mới

Tháo giường mới khó, chứ việc lắp lại giường thì vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm ngược lại các bước khi tháo giường là xong thôi.

Dịch vụ tháo lắp đồ gỗ tại nhà Hà Nội Tuấn Tường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tháo lắp giường tủ, đồ gỗ tại Hà Nội. Hotline 24/7: 0987425271

Tháo lắp giường tủ tại nhà Hà Nội
>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Tuấn Tường chúng tôi có đội ngũ thợ mộc sữa chữa lâu năm chuyên nghiệp hoạt động khắp địa bàn Hà Nội như:
Top