Trang chủ » Kiến thức đồ gỗ » Kích thước tủ quần áo 2, 3, 4 cánh chuẩn nhất bạn nên biết

Tủ quần áo là một món đồ nội thất vô cùng cần thiết đối với tất cả gia đình và các đối tượng. Tủ quần áo có rất nhiều loại từ 2 đến 4 cánh với nhiều kích thước khác nhau. Vậy tiêu chuẩn kích thước tủ quần áo là bao nhiêu? Để có câu trả lời hãy cùng thợ mộc sửa chữa đồ gỗ Tuấn Tường tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Kích thước tủ quần áo chuẩn, thông dụng hiện nay:

Hiện nay có rất nhiều kiểu, rất nhiều loại quần áo tủ quần áo như tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, 2 buồng, 3 buồng, 4 buồng… nhưng dù là loại tủ nào thì kích thước của tủ cũng cần phụ thuộc vào diện tích phòng để quần áo (thường là phòng ngủ) và bức tường mà các bạn sẽ đặt tủ quần áo.

Kích thước tủ của quần áo thông dụng hiện nay

Tủ quần áo hiện nay thường có kích thước như sau:

  • Chiều sâu của tủ quần áo từ 520 – 600 mm là hợp lý nhất, ngoài ra cũng có những tủ quần áo có chiều sâu nhỏ hơn.
  • Chiều cao của tủ quần áo phổ biến nhất hiện nay đó chính là trên 2200mm, chiều cao của tủ quần áo phụ thuộc vào trần nhà, có tủ quần áo thiết kế chiều cao bằng trần nhà, để phía trên có thể để đồ.

Chiều dài của tủ quần áo phụ thuộc vào chiều dài của bức tường để tủ quần áo, hiện nay nhiều gia đình thiết kế tủ quần áo có chiều dài bằng với chiều dài bức tường để tủ quần áo. Còn trên thị trường bày bán có kích thước chiều dài tủ quần áo là 1200mm, 1500mm, 1600mm…

1 – Kích thước của tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh là loại tủ được sử dụng nhiều nhất bởi tính đa dạng của nó. Loại tủ quần áo 2 cánh này có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, phù hợp đựng ít quần áo.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh hầu hết đều được thiết kế theo 1 form đã lên sẵn.

Tủ quần áo 2 cánh thường sẽ có kích thước là: cao – rộng – sâu tương ứng là: 1m8 – 80cm – 60cm (Tủ nhỏ) và 2m2 – 1m2 – 60cm (Tủ to)

2 – Kích thước của tủ quần áo 3 cánh

Để chọn được tủ quần áo 3 cánh hợp lý, bạn cần cân nhắc chiều dài bức tường mà tủ đặt sát, có thể bố trí nhỏ hơn hoặc vừa khít với tường. Tuy nhiên, tiêu chuẩn về chiều sâu thì tối thiểu phải là 520mm và tối đa là 600 mm. Chiều sâu 600mm chỉ dùng cho những không gian nào thật rộng rãi và có diện tích thoáng.

kích thước tủ quần áo 3 cánh
kích thước tủ quần áo 3 cánh

Chiều cao của tủ quần áo 3 cánh có kích thước thông thường là 2200cm, nhưng nếu trần nhà của bạn cao hoặc thấp thì có thể điều chỉnh kích thước tủ cho hợp lý. Chiều rộng của tủ quần áo 3 cánh khoảng 1800mm hoặc nhỏ hơn thì 1500mm.

3 – Kích thước của tủ quần áo 4 cánh

Tủ quần áo 4 cánh là dạng tủ to có khả năng đáp ứng được nhu cầu lưu trữ của nhiều người. Loại tủ này thường được thiết kế thành các ô riêng biệt.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh với chiều rộng khoảng 2400mm. Chiều sâu 600mm và chiều cao 2200mm trở lên. Chiều cao của tủ được phân chia làm 3 hoặc 2 phần.

 

Phần bên trên của tủ dùng để chứa quần áo trái vụ hoặc lưu trữ chăn màn tiện dụng. Phần dưới được sử dụng để phân bố và lưu trữ quần áo sử dụng hàng ngày.

Với những kích thước chung trên thì mọi khách hàng có thể lựa chọn cho mình những tủ có kích thước phù hợp theo đúng nhu cầu mục đích sử dụng của mình.

4- Kích thước của tủ quần áo trẻ em

Nhiều bậc phụ huynh luôn cảm thấy khó khăn khi chọn chiếc tủ cho bé yêu của mình. Không chỉ phải chọn chất liệu hoàn hảo, màu sắc vui tươi hợp ý trẻ mà kích thước chiều cao cũng cần phải hợp lý. Chiều cao của các bé còn hạn chế nên phải phù hợp với tầm với, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho bé yêu của bạn.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Tuỳ thuộc vào diện tích không gian và chiều cao của bé để các bậc phụ huynh chọn. Tuy nhiên, một kích thước được xem là lý tưởng nhất là rộng 40cm, cao 120cm hoặc 118cm (rộng) x 150cm (cao)

Kích thước của tủ quần áo trẻ em

Chất liệu làm tủ quần áo phổ biến nhất bằng gỗ là chất liệu gỗ. Gỗ là loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất không chỉ với tủ quần áo mà là đồ nội thất gia đình nói chung. Với những ưu điểm mà nó mang lại cùng với sự đa dạng về thiết kế, màu sắc, giá thành tạo nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Có 2 loại gỗ đó là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp dùng làm tủ quần áo.

>> [Tham khảo] Tháo lắp đồ gỗ tại nhà Hà Nội

Tủ quần áo thật quan trọng đối với mỗi gia đình. Chính vì vậy, đừng quên tính toán thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn mua một mẫu tủ nào đó. Với những thông tin về kích thước chuẩn của tủ quần áo mà dịch vụ sửa đồ gỗ Tuấn Tường đã chia sẻ hy vọng bạn sẽ có một sự lựa chọn đúng đắn.

Top