Trang chủ » Kiến thức đồ gỗ » Các loại gỗ tự nhiên chịu nước tốt dùng thiết kế nội thất

Gỗ tự nhiên chịu nước tốt sẽ giúp cho sản phẩm nội thất của gia đình bạn luôn được bền đẹp, mang lại hiệu quả lâu dài. Vậy có những loại gỗ nào có khả năng chịu nước tốt, làm thế nào để nhận biết được chúng. Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ Tuấn Tường chia sẻ cách nhận biết và các loại gỗ chịu nước tốt:

Nhược điểm lớn nhất của gỗ tự nhiên là dễ bị ảnh hưởng trong môi trường nước. Vì vậy, khi thiết kế nội thất người ta thường lựa chọn những loại gỗ tự nhiên có khả năng chịu nước.

1- Cách nhận biết gỗ tự nhiên chịu nước tốt

Khi đóng nội thất bằng gỗ tự nhiên, để có thể nhận biết gỗ có khả năng chịu nước hay không bạn có thể nhận biết bằng cách sau:
Bạn hãy lấy miếng gỗ mà bạn muốn kiểm tra và ngâm chúng vào trong nước trong khoảng thời gian 24 tiếng, nếu bề mặt của gỗ không bị bong tróc hay biến dạng ( phồng rộp, cong vênh) khi tiếp xúc với nước thì đây là gỗ tự nhiên chịu nước tốt.

Kiểm tra bề mặt gỗ có được sơn cẩn thận hơn, khi sờ vào không có cảm giác thô ráp, các thanh gỗ khi va đập với nhau phải phát ra tiếng vang và đanh, không bị trầm thì khả năng chịu nước của chúng cũng khá tốt.

2- Các loại gỗ chịu nước tốt

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại gỗ tự nhiên được ứng dụng vào trong các thiết kế nội thất, tuy nhiên loại gỗ có khả năng chịu nước tốt, được ứng dụng nhiều nhất thì phải kể đến: gỗ xoan đào, gỗ óc chó, gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ.

Các loại gỗ chịu nước tốt: xoan đào, sồi Nga, óc chó

Ngoài khả năng chịu nước tốt, những loại gỗ này còn có những ưu điểm nổi bật khác như:

Khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt, có khả năng chịu được các lực vật lý từ bên ngoài.

Độ chắc chắn cao, khả năng bám keo và ốc vít cực tốt giúp tạo nên những sản phẩm nội thất có nhiều kiểu dáng khác nhau, đa dạng về phong cách.

Những loại gỗ này có vẻ đẹp thẩm mỹ cao, với màu sắc đặc trưng cùng các đường vân độc đáo, khác biệt làm nên một không gian sang trọng và ấm cúng.

3- Cách làm cho gỗ chịu nước tốt hơn

Nước là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ẩm mốc ở gỗ, điều này làm ảnh hưởng khá lớn đến tuổi thọ, nét thẩm mỹ của nội thất làm từ gỗ. Do đó người ta sẽ sử dụng một số phương pháp để tăng khả năng chống nước. Cụ thể là:

Sau khi gỗ đã được xử lý tẩm sấy tốt, để tăng khả năng chịu nước của của đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên trong quá trình sản xuất gỗ sẽ được sơn PU cao cấp từ 6 – 9 lớp.

 

Cách làm cho gỗ tự nhiên chịu nước tốt hơn

Việc sơn PU không chỉ giúp gỗ có khả năng chịu nước, chịu ẩm tốt hơn mà còn giúp bảo vệ gỗ, chống trầy xước tăng độ bóng – làm tăng tính thẩm mỹ cho gỗ.

[Tham Khảo] Cách đánh vecni bàn ghế tại nhà, đánh vecni đồ gỗ cũ, giường tủ, sập gụ, sơn đồ gỗ cũ, sơn Pu gỗ chuyên nghiệp.

Top