Trang chủ » Kiến thức đồ gỗ » Cách đặt hướng Tủ Bếp Gỗ chuẩn phong phủy

Ngoài các yếu tố quan trọng như tính thẩm mỹ, kích thước tủ bếp phù hợp với tổng thể ngôi nhà thì để thiết kế tủ bếp dựa trên yếu tố phong thủy cũng là một trong những điều cần lưu ý hàng đầu. Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ Tuấn Tường xin chia cách đặt hướng tủ bếp giúp hút tài lộc mang nhiều may mắn cho gia đình.

Dưới đây là một số nguyên tắc phong thủy đặt tủ bếp:

1- Đặt tủ bếp theo hướng của nhà

Hướng của tủ bếp trùng với hướng chính của nhà sẽ mang laÌ£i nhiều tài lộc>>Tham khảo: 49 Mẫu Tủ Bếp Đẹp Làm Hài Lòng Bà Nội Trợ Nhất Hiện Nay

Hướng tủ bếp theo phong thủy nhất định phải hợp với hướng nhà. Ví dụ nhà hướng Đông Nam thì bếp có thể cùng hướng Đông Nam hoặc hướng Đông. Tuyệt đối không để hướng tủ bếp ngược với hướng nhà có thể gây mất lộc, hao tài tốn của, gia đình xô xát.

Ngoài ra nên đặt hướng của tủ bếp trùng với hướng bếp là tốt nhất, theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, nên để tủ bếp dựa vào tường và hướng ra nơi hứng được nhiều may mắn, tốt lành. Sau tủ bếp không nên là khoảng trống mà nên là tường vững chãi. Nếu đặt tủ bếp trên tường bằng kính cũng không tốt vì mang lại cảm giác chênh vênh, không chắc chắn.

2. Hướng đặt tủ bếp theo cung mệnh của chủ nhà

Cần nghiên cứu tương sinh tương khắc để phán đoán tủ bếp có bàn thờ ông táo hướng nào thì phù hợp với người mệnh đấy.

Trong thuyết ngũ hành, tương sinh nghĩa là chủ thể này nuôi dưỡng cho chủ thể khác được phát triển, sinh sôi vào tạo nên một vòng tương sinh gọi là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa , Hỏa sinh Thổ , Thổ sinh Kim , Kim sinh Thủy.

Ngược lại, tương khắc là sự kiềm chế, cản trở mọi sự phát triển, làm vạn vật đến gần sự suy vong. Thổ khắc Thủy , Mộc khắc Thổ, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa, Kim khắc Mộc.

Chính vì thế việc chọn hướng của tủ bếp theo cung mệnh của gia chủ là rất quan trong. Nên đặt tủ bếp theo những hướng sau sẽ rất hợp:

 • Gia chủ mệnh Thổ: Tủ bếp nên hướng về phía Đông Nam hoặc Tây Bắc. Điều này sẽ giúp cho tài khí của gia chủ sinh sôi.
 • Gia chủ mệnh Kim: để đem lại nhiều bình an, nên đặt tủ bếp có ban thờ ông táo hướng về phía Tây.
 • Gia chủ mệnh Mộc: tủ bếp được bố trí theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam là tốt nhất. Cách bố trí này sẽ mang đến nhiều tài lộc hơn.
 • Gia chủ mệnh Thủy: nên xoay tủ bếp theo hướng Bắc hoặc Tây Bắc.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: hướng Tây Nam và Đông Bắc chính là hướng thuận nhất cho gia chủ.

3- Một số hướng đặt tủ bếp tốt và đại kỵ với gia chủ

Cách đặt tủ bếp theo phong thủy hợp mệnh mang lại tài lộc

Khi tính hướng của tủ bếp, cũng cần xét đến yếu tố tuổi của nam nhân, nhằm giúp cho vượng khí và tài lộc đó được phát triển hơn nữa.

Những hướng đặt tủ bếp như sau sẽ tốt:

 • Đặt tủ bếp hướng Họa Hại: tránh mất tiền, hao hại đến các thành viên trong gia đình
 • Đặt tủ bếp hướng Lục sát: có được cuộc sống an vui, yên ổn.
 • Đặt tủ bếp hướng Tuyệt mệnh: tài lộc tăng cao, sức khỏe dồi dào
 • Đặt tủ bếp hướng Ngũ Qủy: không gặp tai họa.

Ngoài ra, nếu gia chủ thuộc tây tứ mệnh nên đặt tủ bếp theo các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Người thuộc Đông tứ mệnh tốt nhất đặt tủ theo hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam.

Những hướng đặt tủ bếp cần tránh vì sẽ gây hại cho gia đình:

 • Tủ bếp hướng Thiên Y: hại cho sức khỏe của gia chủ.
 • Tủ bếp hướng Sinh Khí: Không có lợi cho con cái.
 • Tủ bếp hướng Diên Niên: vợ chồng hay cãi vã, dễ chết yểu.

4- Một số lưu ý khi chọn hướng đặt tủ bếp

 • Ngoài ra Tránh đặt tủ bếp hướng chính diện cửa ra vào, nên đặt theo hướng vuông góc hoặc ngược lại. Hướng tốt nhất đặt bếp là hướng Đông Bắc, Tây Nam ,hướng Tây và hướng Nam. Các hướng này theo dân gian là hướng đón ông Táo, Thần Tài rước lộc vào nhà vì thế tủ bếp có bàn thờ ông táo phải được đặt ở hướng tốt nhất, tránh đặt gần nhà vệ sinh.
 • Nên đặt tủ bếp theo hướng đón nắng, tránh ẩm ốc cho các vật dụng trong tủ, không đặt nơi tối tăm ẩm ốc, vừa không có lợi cho sức khỏe, vừa không tốt cho phong thủy
 • Dựa trên nghiên cứu về phong thủy trong thiết kế tủ bếp, không đặt tủ bếp ở giữa nhà mà đặt ở góc tường nơi vững chãi.
 • Không đặt tủ bếp ở vị trí trung tâm của phòng bếp. Xét về mặt kiến trúc, nếu đặt tủ ở vị trí này sẽ không phù hợp với kết cấu của căn nhà, gây mâu thuẫn với thiết kế và bất tiện cho sinh hoạt.
 • Tuyệt đối không đặt tủ bếp có bàn thờ ông táo dưới xà ngang của nhà. Làm vậy, ban thờ ông táo sẽ bị đè lên, gây xui xẻo cho chủ nhà. Để hạn chế việc này, nên lựa chọn tủ bếp hợp phong thủy với thiết kế chữ L.

Hy vọng với những chia sẻ của dịch vụ sửa chữa đồ gỗ Tuấn Tường về cách chọn hướng tủ bếp theo phong thủy, hi vọng bạn đọc sẽ chọn được những những chiếc tủ bếp đẹp, hợp phong thủy nhất, giúp tăng tài khí, phúc lộc sinh sôi trong căn nhà của mình.

Ngoài ra Tuấn Tường cung cấp Dịch vụ sửa chữa tủ bếp tại nhà Hà Nội với giá thành và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi có đội ngũ thợ mộc sửa chữa tủ bếp tay nghề cao nhận sửa chữa tủ bếp theo nhu cầu như:

 • Sửa chữa tủ bếp, thay đổi thiết kế công năng sử dụng: sửa chữa cánh tủ bếp, sửa chữa tủ bếp giá rẻ thêm chắc chắn, chống dò nước xuống tủ bếp, lắp hút mùi tủ bếp…v.v
 • Tháo lắp tủ bếp, vận chuyển tủ bếp
 • Thay thế, lắp đặt phụ kiện tủ bếp như: bản lề, ray trượt, tay nâng…v.v

Liên hệ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Tuấn Tường

Liên hệ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Tuấn Tường

Liên hệ:  0987.425.271 (A. Tuấn) Hoặc 0976.547.096 (A. Tường)
Địa chỉ: Chúng tôi có đội ngũ thợ khắp địa bàn Hà Nội, nhận làm tại nhà các quận: Hà Đông, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Từ Liêm, Hoàng Mai, Tây Hồ, Long Biên, Mỹ Đình….
Top